Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2011

Giao xu Bac Dung mung kinh thanh Giuse


Cong bo Tin Mung


.Nha tho khong du cho nen moi nguoi phai ngoi ngoai


.Nha tho khong du cho nen moi nguoi phai ngoi ngoaiDang Loi nguyen tin huu


.Nha tho khong du cho nen moi nguoi phai ngoi ngoai


Dai Duc Me, trong khuon vien nha xu

Noi nhung cha xu da yen nghi
                     
Chiều 19/3/2011 giáo xứ Bắc Dũng đã long trọng mừng lễ kính thánh Cả Giuse, quan thầy của giáo xứ. Cha chính xứ Vinhsơn Nguyễn Thế Thủ đã mời hai cha khách cùng đồng tế: cha Phêrô Trịnh Hồng Hải, cha giáo Đại chủng viện và cha Đaminh Kiều Ngọc Linh, nhà hưu dưỡng Bắc Ninh, Thủ Đức.
Trước giờ lễ, giáo xứ đã kiệu thánh Giuse đến các khu xóm trong giáo xứ, mọi người rước kiệu nghiêm trang đi theo hội giới của mình. Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau ở lại dự tiệc tiệc thân mật mừng thánh quan thầy.
Cha chính xứ Vinhsơn tâm tình trong bài giảng: Thánh Cả Giuse được yêu mến đặc biệt trong Giáo Hội và giáo xứ chúng ta hân hạnh được Ngài bảo trợ. Thánh nhân có uy tín đặc biệt trước mặt Chúa vì đã bảo bọc che chở Đức Maria và Chúa Giêsu. Do đó không ai hiểu Chúa Giêsu bằng thánh Giuse vì Người hằng dưỡng nuôi dạy dỗ Chúa Hài Đồng. Trong suốt chặng đường lịch sử hơn 2000 năm của mình, Giáo Hội đã tôn phong hiển thánh chính thức 2700 vị thì chỉ có thánh Giuse được chọn làm quan thầy toàn thể Giáo Hội.
Từ khi trở thành người con của giáo xứ, ngày nào “người anh em” cũng cầu nguyện với thánh Giuse, giao phó tất cả mọi việc cho Ngài: “Nếu có chuyện gì không hay xảy ra con xin bắt đền Ngài.”
Gương nhân đức rạng soi người công chính/Đức khó nghèo tỏa sáng đấng khiêm cung/Tâm hồn con luôn mãi nấu nung/Quyết theo Người, Người cha chí thánh.
Chúng ta nguyện noi theo gương thánh Cả cùng nhau xây dựng Giáo Hội và xã hội nơi chính giáo xứ của mình. Cảm tạ thánh Cả đã quy tụ đoàn con cái đông đảo trong thánh lễ hôm nay. Cảm tạ thánh Cả đã khoác một bộ mặt tươi mới cho giáo xứ. Nguyện xin thánh Cả tiếp tục cầu bầu cùng Chúa tuôn đổ mọi ơn lành xuống mỗi gia đình trong giáo xứ ta.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét